41. Which of the following does the passage mainly discuss? (A) How pa dịch - 41. Which of the following does the passage mainly discuss? (A) How pa Việt làm thế nào để nói

41. Which of the following does the


41. Which of the following does the passage mainly discuss?
(A) How patterns in rock layers have been used to construct theories about the climate of the Proterozoic age
(B) What some rare fossils indicate about glacial conditions during the late Proterozoic age
(C) The varying characteristics of Proterozoic glacial varves in different parts of the world
(D) The number of glacial episodes that the Earth has experienced since the Proterozoic age

42. According to the passage, the fossil record of the Proterozoic con is
(A) highly regarded because it preserves the remains of many kinds of organisms
(B) less informative than the fossil record of more recent periods
(C) very difficult to interpret due to damage from bacteria
(D) more useful to researchers than other aspects of the rock record


43. The word “scarce” in line 4 is closest in meaning to
(A) ancient (B) tiny
(C) available (D) rare

44. It can be inferred from the passage that the principle of uniformitarianism indicates that
(A) similar conditions produce similar rock formations
(B) rock layers in a given region remain undisturbed over time
(C) different kinds of sedimentary rocks may
(D) each continent has its own distinctive pattern of sediment layers

45. The word “resemble” in line 14 is closest in meaning to
(A) result from (B) penetrate
(C) look like (D) replace have similar origins

46. According to the passage, the layers in varves are primarily formed by
(A) fossilized bacteria
(B) pieces of ancient dropstones
(C) a combination of ancient and recent sediments
(D) annual cycles of sediment transport and deposition

47. The phrase “the other” in line 17 refers to another
(A) annual cycle (B) glacial lake
(C) layer of sediment (D) season

48. According to the passage, the presence of dropstones indicates that
(A) the glacial environment has been unusually server
(B) the fine-grained sediment has built up very slowly
(C) there has been a global ice age
(D) coarse rock material has been carried great distances

49. Why does the author mention Canada, North America, Africa, India, and Europe in lines 23-24?
(A) To demonstrate the global spread of dropstones
(B) To explain the principles of varve formation
(C) To provide evidence for the theory that there was a global ice age in the early Proterozoic eon
(D) To illustrate the varied climatic changes of the Proterozoic con in different parts of the globe

50. Which of the following terms is defined in the passage?
(A) fossil record (line 3)
(B) laminae (line 13)
(C) varves (line14)
(D) glacial episodes (line 29)




0/5000
Từ: -
Sang: -
Kết quả (Việt) 1: [Sao chép]
Sao chép!
41. mà sau đây hiện việc thông qua chủ yếu là thảo luận? (A) làm thế nào các mẫu trong các lớp đá đã được sử dụng để xây dựng các lý thuyết về khí hậu của thời đại nguyên (B) những gì một số hóa thạch hiếm cho biết về điều kiện băng giá trong Hà nguyên cuối (C) các đặc tính khác nhau của nguyên băng varves ở các bộ phận khác nhau của thế giới (D) số lượng tập băng trái đất đã có kinh nghiệm kể từ tuổi nguyên42. theo để các đoạn văn, mẫu hóa thạch của các nguyên con là (A) đánh giá cao bởi vì nó giữ gìn phần còn lại của nhiều loại sinh vật (B) ít thông tin hơn các hóa thạch của thời gian gần đây (C) rất khó để giải thích do thiệt hại từ vi khuẩn (D) hơn hữu ích cho các nhà nghiên cứu hơn khía cạnh khác của kỷ lục đá 43. từ "hiếm" trong dòng 4 là gần nhất trong ý nghĩa để (A) cổ (B) nhỏ (C) có sẵn (D) hiếm44. nó có thể được suy ra từ việc thông qua các nguyên tắc của uniformitarianism chỉ ra rằng (A) tương tự như điều kiện sản xuất tương tự như đá hình thành (B) đá lớp trong một khu vực nhất định vẫn không bị ảnh hưởng theo thời gian (C) các loại đá trầm tích có thể(D) mỗi lục địa có riêng của nó mô hình đặc biệt của các lớp trầm tích45. từ "giống như" trong dòng 14 là gần nhất trong ý nghĩa để (A) kết quả từ (B) xâm nhập (C) trông giống như thay thế (D) có nguồn gốc tương tự46. theo để các đoạn văn, các lớp trong varves chủ yếu được hình thành bởi (A) hóa thạch vi khuẩn (B) phần của cổ dropstones (C) một sự kết hợp của trầm tích cổ xưa và gần đây (D) các chu kỳ hàng năm của trầm tích vận tải và lắng đọng47. cụm từ "khác" trong dòng 17 đề cập khác (A) chu kỳ hàng năm (B) băng giá hồ (C) lớp trầm tích (D) mùa48. theo để các đoạn văn, sự hiện diện của dropstones chỉ ra rằng (A) môi trường băng giá đã là bất thường máy chủ (B) trầm tích hạt mịn đã xây dựng rất chậm (C) có là một tuổi băng toàn cầu (D) vật liệu đá thô đã là mang khoảng cách rất xa49. tại sao không tác giả đề cập đến Canada, Bắc Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ, và Europe trong dòng 23-24? (A) để chứng minh sự lây lan toàn cầu của dropstones (B) để giải thích các nguyên tắc của varve hình thành (C) để cung cấp bằng chứng cho lý thuyết rằng đã có một tuổi băng toàn cầu trong nguyên eon đầu (D) để minh họa cho những thay đổi khí hậu đa dạng của liên đại nguyên sinh con trong các bộ phận khác nhau của thế giới50. đó của các điều khoản sau đây được định nghĩa trong đoạn văn? (A) hồ sơ hóa thạch (dòng 3) (B) laminae (dòng 13) (C) varves (line14) (D) băng tập (dòng 29)
đang được dịch, vui lòng đợi..
Kết quả (Việt) 2:[Sao chép]
Sao chép!

41. Điều nào sau đây không đoạn văn chủ yếu thảo luận?
(A) Làm thế nào các mẫu trong lớp đá đã được sử dụng để xây dựng các lý thuyết về khí hậu của tuổi Proterozoi
(B) Những gì một số hóa thạch hiếm thấy về điều kiện băng giá trong thời kỳ cuối Proterozoi
( C) Các đặc tính khác nhau của các băng Proterozoi varves ở các bộ phận khác nhau của thế giới
(D) Các số đợt băng giá rằng Trái đất đã trải qua kể từ Proterozoi tuổi 42. Theo đoạn văn, các mẫu hóa thạch của con Proterozoi là (A) đánh giá cao vì nó bảo tồn các di tích của nhiều loại sinh vật (B) ít thông tin hơn so với các mẫu hóa thạch của thời kỳ gần đây (C) rất khó để giải thích do thiệt hại từ vi khuẩn (D) hữu ích hơn cho các nhà nghiên cứu so với các khía cạnh khác của những phiến đá 43. Từ "hiếm" trong dòng 4 là gần nhất trong ý nghĩa (A) xưa (B) nhỏ (C) có sẵn (D) hiếm 44. Nó có thể được suy ra từ việc thông qua các nguyên tắc của uniformitarianism chỉ ra rằng (A) điều kiện tương tự như sản xuất thành đá tương tự (B) lớp đá trong một khu vực nhất định vẫn không bị xáo trộn theo thời gian (C) các loại khác nhau của các loại đá trầm tích có thể (D) mỗi lục địa có mô hình đặc biệt của riêng mình của các lớp trầm tích 45. Từ "giống" trong dòng 14 là gần nhất trong ý nghĩa (A) kết quả từ (B) thâm nhập (C) trông như thế (D) thay thế có nguồn gốc tương tự 46. Theo đoạn văn, các lớp trong varves chủ yếu được hình thành bởi (A) vi khuẩn hóa thạch (B) miếng dropstones cổ (C) một sự kết hợp của các trầm tích cổ xưa và gần đây (D) chu kỳ hàng năm vận chuyển bùn cát lắng đọng và 47. Các cụm từ "người khác" ở dòng 17 đề cập đến một (A) chu kỳ hàng năm (B) hồ băng (C) lớp trầm tích (D) mùa 48. Theo đoạn văn, sự hiện diện của dropstones chỉ ra rằng (A) môi trường băng giá đã được bất thường máy chủ (B) các trầm tích hạt mịn đã xây dựng lên rất chậm (C) đã có một thời kỳ băng toàn cầu (D) của nguyên liệu thô đã được thực hiện từ khoảng cách xa 49. Tại sao tác giả đề cập đến Canada, Bắc Mỹ, châu Phi, Ấn Độ, và châu Âu trong dòng 23-24? (A) Để chứng minh sự lây lan toàn cầu của dropstones (B) Để giải thích các nguyên tắc của sự hình thành varve (C) Để cung cấp bằng chứng cho lý thuyết rằng có một thời kỳ băng toàn cầu trong eon Proterozoi sớm (D) Để minh họa sự thay đổi khí hậu đa dạng của con Proterozoi ở các bộ phận khác nhau của thế giới 50. Mà các từ ngữ dưới đây được định nghĩa trong đoạn văn? (A) ghi chép hóa thạch (dòng 3), (B) laminae (dòng 13) (C) varves (line14) (D) tập băng (dòng 29)





















































đang được dịch, vui lòng đợi..
 
Các ngôn ngữ khác
Hỗ trợ công cụ dịch thuật: Albania, Amharic, Anh, Armenia, Azerbaijan, Ba Lan, Ba Tư, Bantu, Basque, Belarus, Bengal, Bosnia, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Catalan, Cebuano, Chichewa, Corsi, Creole (Haiti), Croatia, Do Thái, Estonia, Filipino, Frisia, Gael Scotland, Galicia, George, Gujarat, Hausa, Hawaii, Hindi, Hmong, Hungary, Hy Lạp, Hà Lan, Hà Lan (Nam Phi), Hàn, Iceland, Igbo, Ireland, Java, Kannada, Kazakh, Khmer, Kinyarwanda, Klingon, Kurd, Kyrgyz, Latinh, Latvia, Litva, Luxembourg, Lào, Macedonia, Malagasy, Malayalam, Malta, Maori, Marathi, Myanmar, Mã Lai, Mông Cổ, Na Uy, Nepal, Nga, Nhật, Odia (Oriya), Pashto, Pháp, Phát hiện ngôn ngữ, Phần Lan, Punjab, Quốc tế ngữ, Rumani, Samoa, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Sunda, Swahili, Séc, Tajik, Tamil, Tatar, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Tiếng Indonesia, Tiếng Ý, Trung, Trung (Phồn thể), Turkmen, Tây Ban Nha, Ukraina, Urdu, Uyghur, Uzbek, Việt, Xứ Wales, Yiddish, Yoruba, Zulu, Đan Mạch, Đức, Ả Rập, dịch ngôn ngữ.

Copyright ©2025 I Love Translation. All reserved.

E-mail: